Cung điện hoàng gia tại Campuchia

Cung Điện Hoàng Gia tọa lạc tại thủ đô Phnom Penh, được xây dựng 1866, là nơi tập hợp của các tòa nhà gồm như : Điện khánh Tiết, điện Phochani và chùa Bạc… để Hoàng Gia Vương Quốc sinh sống, sinh hoạt, thiết triều và thực hiện những lễ nghi hoàng gia.
Hãy cùng Anz Travel khám phá các công trình tiêu biểu của Cung Điện Hoàng Gia đã chinh phục biết bao du khách qua tour du lịch Campuchia.

Phòng Khánh Tiết
Đây là nơi nhà vua và các đại thần thiết triều. Phòng Khánh Tiết trải qua 2 lần xây dựng, lần đầu xây dựng vào năm 1869 đến 1870 mới hoàn thành do vua Norodom khởi công. Đến thời vua Sisowath ông đã cho xây dựng lại vào năm 1917 đến năm 1919 mới hoàn thành, và nó tồn tại đến bây giờ.

Cung điện hoàng gia tại Campuchia

Tòa nhà có diện tích là 30*60 với đỉnh cao nhất là 59m, được xây dựng theo hướng Đông. Ngai vàng được đặt ngay ngắn giữa phòng để làm lễ đăng quang của các nhà vua, Phòng Khánh Tiết được trang trí bằng các họa tiết hoa văn rất độc đáo và đầy tính nghệ thuật diễn tả truyền thuyết Khmer hóa.

Sân khấu Chanchhaya
Công trình này cũng được xây dựng 2 lần, dưới thời vua Norodom được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, đến năm 1913 công trình này được vua Sisowath xây dựng lại giống với thiết kế ban đầu. Sân gấu Chanchhaya là nơi biểu diễn các điệu múa cung đình, là nơi diễn ra các bữa tiệc lớn của vua chúa, đôi khi cũng là nơi để vua diễn thuyết cho nhân dân.

Cung điện hoàng gia tại Campuchia

Điện Phochani
Đây là một sân khấu rộng được dùng để biểu diễn nghệ thuật, công trình này được khánh thành vào năm 1912 do các nghệ nhân làm mộc nổi tiếng ở làng Diệc, Thái Bình, Việt Nam thiết kế và xây dựng. ngày nay được sử dụng để làm nơi đón tiếp và hội nghị của hoàng gia.

Điện nghỉ yên tĩnh – Hor Samran Phirun
Điện nghỉ yên tĩnh được khởi công xây dựng 1917, là nơi nghỉ ngơi và thư giãn của các vua chúa. Hiện nay điện được dùng để làm nơi trưng bày các kỷ vật của những nhà lãnh đạo nước ngoài.

Cung điện hoàng gia tại Campuchia

Cung Điện Đồng – Hor Samrith Phimean
Cung Điện Đồng được xây dựng vào năm 1917, là nơi trưng bày các trang phục và vật tượng trưng của hoàng gia, của vua chúa, hoàng hậu, chén bát và các trang phục cung nữ …

Và còn một số công trình tuyệt vời khác tại đây, các bạn hãy tự mình khám phá và trải nghiệm trong chuyến du lịch Campuchia sắp tới nhé.