Đất nước Campuchia khá gần giống như Việt Nam chúng ta, với khoảng cảnh ngắn, việc di chuyển từ Việt Nam sang Campuchia hiện nay rât đơn giản. Vì ở Việt Nam, để làm một chuyến du lịch xuất ngoại thì Vương quốc chùa tháp Campuchia luôn là lựa chọn hàng đầu vì đi bằng máy bay, xe buýt hay tàu thủy đều rất dễ dàng.

Hiện nay, các Công ty Du lịch, Đại lý du lịch hầu như đều có tour Du lịch Campuchia khởi hành hằng tuần từ TP Hồ Chí Minh, có tour đi bằng xe ô tô, có tour đi bằng máy bay. Các bạn phía Bắc có thể mua tour của các công ty phía Bắc hoặc bay vào TP. Hồ Chí Minh để mua tour của các công ty ở TP. Hồ Chí Minh. Còn nếu bạn muốn tự đi thì có thể tham khảo qua các hãng điều hành xe open tour lớn hay đặt vé máy bay của Vietnam Airlines.

Ngoài ô tô và máy bay, bạn còn thể Du lịch Campuchia bằng tuyến đường thuỷ từ Châu Đốc đến thủ đô Phnôm Pênh mất khoảng 5 giờ đồng hồ ngược sông Mê Kông.

Cửa khẩu Campuchia – Việt Nam gần TP. Hồ Chí Minh nhất nằm ở tỉnh Tây Ninh, tức là chỉ mất khoảng 2h đi xe là các bạn đã sẵn sàng ra nước ngoài. Cách đây 2 năm khi còn phải xin visa, bạn phải mất 20 USD lệ phí và khoảng 1 tiếng làm thủ tục tại cửa khẩu. Nhưng hiện nay Việt Nam – Campuchia đã có hiệp định miễn visa song phương nên việc nhập cảnh Campuchia vừa nhanh vừa được miễn phí.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Campuchia
Theo những người đã từng Du lịch Campuchia thì Campuchia rất gần Việt Nam nên khí hậu cũng rất giống miền nam của Việt Nam, có 2 mùa rõ rệt là vào mùa hè rất nóng, còn có mùa mưa rõ rệt. Nếu đi có ý định đi Du lịch Campuchia bạn nên chú ý trang phục phù hợp, dù che nắng, áo mưa mini. Thời điểm đẹp nhất để bạn có thể đi Du lịch Campuchia là vào khoảng cuối tháng 10, khí đó khí hậu dịu mát và màu xanh mượt mà. Và một điều hết sức quan trọng đó là bạn nên chọn những công ty du lịch uy tín, để sau một chuyến đi mình cảm thấy hài lòng và có thêm nhiều thông tin về nơi mình đã đến”.

Có gì khác lạ nếu đến với Campuchia?
Nhìn chung, đến với Campuchia là để thăm một vương quốc cổ xưa với những ngôi đền Angkor kỳ vĩ, thăm thủ đô Phnôm Pênh, thành phố lớn nhất bên dòng sông Mê Kông, Biển Hồ, cung điện Hoàng Gia cổ, Bảo tàng Quốc Gia, thăm những bãi biển cát trắng trải dài hoang sơ, thăm một nền văn hoá gần gũi mà xa lạ. Một chuyến đi Du lịch Campuchia sẽ hứa hẹn với bạn niềm vui, tính bất ngờ, sự thán phục và cả những giây phút thanh thản bình hoà.

Đổi tiền: 1 Riel = 4 đồng Việt Nam
Ở Campuchia bạn có thể đổi tiền bất cứ đâu ngân hàng trong nước cửa khẩu, các khu chợ giáp biên, người dân dùng cả tiền Campuchia – gọi là Riel hoặc dollar Mỹ nên trước khi đi, bạn chỉ cần đổi tiền Việt ra dollar. Bạn nên đổi một ít dollar lẻ có mệnh giá 1, 2 và 5 dollars để dễ sử dụng.

Ngoài Phnôm Pênh, Siêm Riệp là nơi 90% khách du lịch đi Campuchia chọn để viếng thăm vì có kì quan Angkor. Khởi hành từ 7h sáng ở TPHCM thì khoảng 1h30 chiều bạn sẽ đến Phnôm Pênh. Đi thêm khoảng 300km nữa về phía bắc là bạn sẽ đến Siêm Riệp.

Món ăn ngon tại campuchia
Điều bất ngờ đầu tiên ở đây phải kể đến là các món côn trùng: nhện chiên, bò cạp chiên… Nếu muốn có thêm một cảm giác mới lạ, bạn hãy thử qua món này nhé.

Đặt KHÁCH SẠN, NHÀ NGHỈ
Có thể book vé trước tại 1 số trang web như: Agoda, Booking, Cty Du lịch ANZ Travel