Du lịch Vùng Tam Giác Vàng

Tam Giác Vàng nơi được coi là thánh địa của những kẻ buôn ma tuý khét tiếng thế giới, nơi được coi là “Vương quốc của Ma Tuý”, nơi đây là ngã ba biên giới giữa Lào – Myanmar và Thái Lan. Tam Giác Vàng được nhắc đến rất nhiều trong các tác phẩm văn học hay phim truyện hình sự với những cuộc truy bắt người buôn bán ma tuý, hay những hành trình buôn ma tuý liên quốc gia.

Du lịch Tam Giác Vàng

Du lịch Tam Giác Vàng

Tam Giác Vàng thực chất là ngã 3 của dòng sông Mê Kông nơi ít người sinh sống, càng đi sâu vào người ta càng bị lạc vào khu rừng rậm không có lối ra, chính vì vậy đây là địa điểm lý tưởng để cho những người buôn ma tuý vận chuyển một lượng lớn ma tuý đến các quốc gia Châu Á.

Nhắc đến Tam Giác Vàng người ta hay nối đến chùm ma tuý khét tiếng ở đây chính là Khu San người được cho là thủ lĩnh của rất nhiều kẻ buôn bán và sản xuất ma tuý tại đây, tại khu Tam Giác Vàng Khu San đã tụ tập được rất nhiều phiến quân để bảo vệ và dùng quân đội để thanh trừng các băng đảng khác nhằm chiếm lĩnh khu vực buôn bán.

Ngày nay tuy hoạt động buôn bán ma tuý cũng như việc trồng các loại cây chế biến ra ma tuý vẫn còn tiếp diễn nhưng đây cũng là địa danh du lịch hấp dẫn với nhiều khách du lịch muốn khám phá vùng đất chết này.

Để đến tham được Tam Giác Vàng quý khách có thể tự đến bằng các phương tiện như xe buýt, thuyền… hoặc đặt tour du lịch của các công ty du lịch để có những trải nghiệm thú vị về vùng đất Tam Giác Vàng.