Khám phá một Banlung khác biệt của Campuchia

Đến với Campuchia, ngoài việc khám phá thủ đô Phnompenh hoa mĩ, tráng lệ, cổ kính hay thành phố Siêm Riệp kỳ bí, huyền ảo…Chúng ta còn có thể thử trải nghiệm những điều khác lạ tại thành phố Ban Lung.
Ban Lung là một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Rattanakiri nằm ở miền núi phía đông bắc của Campuchia. Đây là điểm dừng chân khó quên của du khách quốc tế. Có thể nơi đây không quá nổi tiếng như Phnompenh hay Siêm Riệp nhưng khi đã đặt chân đến nơi này, du khách không khỏi yêu mến nó.

Ban Lung nổi tiếng với những thác nước đẹp hùng vĩ, các khu rừng nguyên sinh, những ngôi làng của người dân tộc hiền lành, giản dị, chất phác, những mỏ đá quý hay hồ núi lửa Yeak Laom nổi tiếng… Thêm vào đó, thành phố Ban Lung có khí hậu thật rất ôn hoà, mang lại cảm giác dễ chịu cho du khách. Một ngày ở Ban Lung cũng có bốn mùa như ở Tây Nguyên nước ta. Cụ thể thì ban ngày thời tiết đủ ấm để mặc đẹp, ban đêm đủ se lạnh để du khách ngủ ngon…

Khám phá một Banlung khác biệt của Campuchia

Khám phá một Banlung khác biệt của Campuchia

Ban Lung nằm cách cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai chừng hơn 80 km. Bạn chỉ cần băng con đường nhựa phẳng lỳ hai bên là những cánh rừng cao su, điều và hồ tiêu bạn ngàn là bạn có thể tới thành phố Ban Lung thuộc tỉnh Rattanakiri.
Chúng ta có thể gọi Ban Lung là thành phố trong rừng hay rừng trong phố bởi toàn thành phố được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh, cây gỗ cổ thụ, cùng với những khu rừng nguyên sinh nho nhỏ, xinh xắn ngay giữa lòng thành phố.

Bên cạnh đó, đến với Ban Lung, du khách sẽ có cơ hội giao lưu nhiều nền văn hóa và phong tục khác nhau. Bởi đây là nơi sinh sống của 12 nhóm dân tộc thiểu số Khmer Loeu.
Không chỉ có thế, Ban Lung còn có rất nhiều những phong tục, quy định khác lạ làm nó trở nên khác biệt so với các thành phố không chỉ ở Campuchia nói riêng mà trên toàn thế giới nói chung. Một vài nét đặc trưng điển hình phải kể đến đó là những quy định, luật lệ về giao thông như: tại thành phố Ban Lung, chúng ta sẽ không nhìn thấy bất kỳ cột đèn giao thông nào và ở đây cũng không bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với những người điều khiển xe gắn máy trên 50 phân khối.

Và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi bạn tham gia giao thông cả ngày trên đường mà không có lấy một bóng dáng các đồng chí cảnh sát giao thông đứng tại các trạm, ngã ba, ngã tư hay những điểm nóng như ở Việt Nam. Dù luật lệ hết sức thoải mái, tự do thế nhưng giao thông ở đây không hề hỗn loạn mà mọi người di chuyển rất trật tự và vậy mà theo quan sát của chúng tôi, mọi người vẫn di chuyển hết sức trật tự nên trên đường không hề có những dấu vết của các cuộc va chạm hay tai nạn giao thông.
Quả là khác biệt phải không nào? Hãy cùng ANZ khám phá ngay thành phố tuyệt vời này nhé!