Siêm Riệp Campuchia – Hấp dẫn lạ kỳ

Một ngày mùa đông với bao nhiêu muộn phiền trong cuộc sống đã khiến tôi đi tìm một nơi nào đó để trách ra những sự muộn phiền của cuốc sống tất bật này. Lục tìm trong trí nhớ xem lại những địa điểm du lịch nào mình chưa từng đi qua nhưng thật khó bởi các địa điểm du lịch nổi tiếng tôi gần như đã đi qua hết mất rồi. Mở máy tính lên tôi vào trang web của một số Công ty du lịch ở Hà Nội để tham khảo các tour của họ, bật trang đầu tiên tôi thấy được 1 công ty đang quảng cáo cho tour du lịch Campuchia, không phân vân nhiều tôi đã chọn tour du lịch này để đi.

Du lịch Siem Reap

Du lịch Siem Reap

Từ TP. Hồ Chí Minh tôi được xe của công ty du lịch đưa đến Phnom Pênh tham quan thành phố nơi là thủ đô của nước Campuchia sau hành trình Campuchia tôi được công ty du lịch đưa đến Siêm Riệp. Từ trên xe nhìn 2 bên đường tôi được thấy lại những hình ảnh của Việt Nam 10 năm về trước với những chuyến xe khách mà ở trên nóc xe chở đầu đồ đạc, thực phẩm và thật ấn tượng khi gần đến Siêm Reap tối được thấy những ngôi nhà kiểu Khmer có mái nhọn và lan can gỗ lẫn trong hoa giấy và hoa dâm bụt đỏ.

Đến Siêm Riệp cũng là lúc nhá nhem tối, vội vàng lấy hành lý tôi nhận phòng khách sạn rồi tắm rửa thư gian sau một chuyến xe dài, sau đó dạo quanh một số chợ đêm ở Siêm Riệp vì trước đó tôi đã nghe bạn bè kể nhiều về những món ăn hấp dẫn ở đây. Chọn cho mình một quán ăn địa phương và tôi được thưởng thức một món ăn khá ngon với chuối chát, dưa leo, cà pháo và gân sách bò… Với những món ăn kiểu như này tôi nghĩ Campuchia vẫn sẽ là một địa điểm du lịch hấp dẫn ngay khi không có khu đền Angkor.

Dạo quanh khu chợ đêm tôi đã mua cho mình được vô số những đồ lưu niệm với giá cực rẻ, chợ đêm ở đây cũng giống như chợ đêm ở Hà Nội và Sài Gòn, bán rất nhiều những đồ lưu niệm giá bình dân.

Ngày hôm sau tôi được tham quan cái mà tôi được mong chờ nhất cho chuyến đi du lich Campuchia của mình này đó là khu đền Angkor, ở đây thật là huyền bí với một khu vực rộng với những kiến trúc cổ kính do con người tạo ra, tôi tự hỏi không hiểu tại sao họ lại xây dựng được một quần thể Angkor rộng lớn và hoành tráng đến như vậy.

Bắt đầu vào thăm quần thể Angkor tôi được ghé thăm Angkor Thom nơi trước kia là Hoàng Cung của vương triều Angkor với tượng Bayon 4 mặt khổng lồ và 172 gương mặt phật vẫn còn giữ nguyên nét mặt và nụ cười bí hiểm. Thật rùng rợn khi tôi được đến thăm đền Taprohom được coi là khu đền độc nhất thế giới với các cây tùng sống lâu năm với những bộ rễ đại thụ lớn mà nhiều người ôm cũng không hết được.

Vào tầm chiều tà tôi được hướng dẫn đưa đến Angkor Wat một trong những kỳ quan thế giới, tại đây tôi được leo lên núi Bakeng nơi có  ấn bàn tay Phật tổ được lưu giữ, từ trên núi ngắm cảnh Angkor vào lúc hoàng hôn thật lung linh, đẹp không sao tả nổi.

Chuyến đi đã để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng đẹp và đất nước Campuchia với những người dân chân chất, những cảnh đẹp làm mê hồn du khách, tôi tự bảo mình sẽ còn quay lại Campuchia để khám phá Angkor huyền bí.