Tham quan chùa năm thuyền ở Campuchia

Chùa Năm Thuyền hay còn gọi là Wat Sampov Pram sở hữu phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Campuchia thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm hàng năm. Đến nơi đây, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, cũng như các công trình kiến trúc đồ sộ với những bức tranh tôn giáo có lịch sử khoảng 100 năm.

Tham quan chùa năm thuyền ở Campuchia

Lịch Sử Chùa Năm Thuyền
Chùa Năm Thuyền tọa lạc trên cao nguyên Bokor xinh đẹp, quyến rũ, được xây dựng vào năm 1924 bởi vua Monivong với mục đích đây sẽ là nơi lễ bái và cầu nguyện của ngài khi đặt chân đến đây.
Sau này thực dân Pháp qua đây đô hộ và chọn cao nguyên Bokor để xây dựng công trình vui chơi giải trí tại đây, bởi ở đây có không khí mát mẻ quanh năm thích hợp xây dựng các khu nghỉ dưỡng bao gồm khách sạn, casino, nhà thờ, nơi nghỉ của hoàng gia… Chùa Năm Thuyền cũng nằm trong khu nghỉ dưỡng này.

Điểm thu hút của chùa Năm Thuyền
Chùa Năm Thuyền tuy không rộng lớn nhưng vô cùng thanh tịnh. Ngoài cảnh chùa thanh tịnh, bạn còn được ngắm nhìn cảnh biển tuyệt đẹp, trong xanh ngút tầm mắt. Và nếu trời quang mây tạnh, bạn còn có thể nhìn thấy được đảo Phú Quốc xinh đẹp của Việt Nam.

Tham quan chùa năm thuyền ở Campuchia

Đến Campuchia bạn hãy ghé thăm nơi đây một lần, chắc chắn bạn sẽ phải ấn tượng khó quên, giúp chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa. Điểm đặc biệt nổi tiếng mà không thể không nhắc đến của ngôi chùa này chính là 5 tảng đá lớn với hình dạng như những chiếc buồm, đó là một tuyệt tác vĩ đại của thiên nhiên đã dành tặng cho vùng đất này.
Nếu bạn muốn tìm một nơi có bầu không khí trong lành, để hòa mình vào không gian bao la với cây xanh và gió mát, tránh xa cảnh náo nhiệt, ồn ào của phố xá thì đây chính là một nơi lý tưởng dành cho bạn.
Có dịp nào đó đến với đất nước Campuchia xinh đẹp cùng Anz Travel thì bạn hãy hãy ghé qua cao nguyên Bokor để tham quan chùa Năm Thuyền nhé.