Tham quan cố đô OuDong

Cố Đô Oodong nằm ở khu vựa AyutthaYa, Campuchia là một công trình kiến trúc cổ, tinh tế và giàu giá trị văn hóa, lịch sử tuy nhiên không phải ai cũng biết đến vùng này vì nó khá trầm lặng và yên tĩnh so với nhiều điểm du lịch trong khu vực.
Cố đô Oodong còn có tên là Oudong Meanchey, nằm ở giữa tỉnh Kandal và tỉnh Kompong Chhang. Đây là nhân chứng cho thời kì phát triển cực thịnh của đất nước Campuchia thế kỉ 17 – 19.

Biến cố của Cố Đô Odong
Thời xa xưa người Campuchia có nền văn hóa mở rộng phát triển vược bật so với các vùng khác tại khu vực Nam Á, bởi khi xây dựng họ luôn xây dựng những công trình quy mô vĩ đại và hoàng tráng như Angkor Wat hiện tại. Mỗi khi một vị vua lên nắm quyền đều cho xây dựng các đền đài, các công trình kiến trúc rất đồ sộ và hoa lệ. Mỗi khi di dân, vùng đất họ chọn thường nằm xa so với thủ đô cũ. Vì thế những nơi đó dần trở nên trầm lắng, ít người qua lại. Thậm chí có nhiều công trinh còn bị lãng quên. Cố Đô Oodong nằm cách xa trung tâm chính trị, không có người cai quản và dân cư sinh sống. Chính vì thế mà Cố Đô Ooddong bị người ta bỏ lại sau lưng và chìm dần vào quên lãng. Vì tốn nhiều công sức tiền bạc để xây dựng mà các đấng trị vì bị mất rất nhiều đất đai nên mà họ cho rằng nó không phù hợp.

Du lịch Campuchia tham quan cố đô OuDong

Du lịch Campuchia tham quan cố đô OuDong

Cảnh đẹp của Cố Đô Oodong
Cố Đô Oodong được cho là nơi có vùng đất cao ráo với nhiều phong cảnh tuyệt đẹp nhất là lúc hoàng hôn. Bên cạnh đó còn có các công trình kiến trúc được xây dựng kiên cố, vĩ đại và rất hoàng tráng.

Một số người cho rằng cố đô Oodong có hình dáng giống như rắn thần Naga. Dọc theo con đường số 5 dẫn vào Oudong là những bảng chỉ dẫn đến với làng Bạc, nơi chế tác những vật dụng cho vua và giới quý tộc. Gần đó là khu vực lều dã ngoại dành cho người dân cùng du khách, tới tham quan và nghỉ dưỡng.
Những công trình đẹp như Cố Đô Oodong được đầu tư công phu về trí tuệ, những nghệ nhân làm đá điêu khắc nổi tiếng mà người dân nơi đây gọi là bậc thầy về điêu khắc. Nó luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều nghệ sỹ và các nhà điêu khắc.

Bạn đã sẵn sàng tham quan cố đô này chưa, hãy cùng chúng tôi khám phá và tiềm hiểu thêm về cố đô này nhé. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm cực kì thú vị và đáng nhớ đó.