Tham quan sông ngàn Linga Campuchia

Sông Ngàn được biết đến là một địa điểm linh thiêng của người dân Campuchia, dòng sông đem lại niềm tin vào cuộc sống, sức khỏe và sự trường thọ cho con người. Sông Ngàn Linga được xây dựng khoảng 1850 năm đã đem đến niềm tin mãnh liệt vào giới thần linh vào tâm trí của người dân. Cách Siêm Riệp Angkor Wat gần 50 km về phía tây nam, ngày ngay Sông Ngàn Linga là địa điểm lí tưởng dành cho du khách trong và ngoài nước tới tham quan và khám phá.

Sông Ngàn Linga khám phá sự tinh túy của kiến trúc
Nói đến Linga là nói đến cách bài trí theo một mô típ có ý đồ trông giống như những đường nét trên trận đồ bát quái. Ngày xưa người dân Campuchia tin rằng cái gì cũng có âm có dương. Vì thế sông Ngàn Linga ra đời dựa trên sự tín ngưỡng như thể hiện sự hùng mạnh của dương vật nằm ở chỗ cao nhất nhằm hỗ trợ và ban sức mạnh cho con cái, dòng tộc, nhiều người cũng mang theo những đứa con yếu đuối của mình đến đây để uống nước và cầu mong sức khỏe.

Tham quan sông ngàn Linga Campuchia

Tham quan sông ngàn Linga Campuchia

Sông Ngàn Linga được xây dựng trên các khối đá tự nhiên, và được bàn tay khéo léo của những nghệ nhân đá gọt dũa trở thành các tuyệt tác đẹp cho đời sau. Sự đặc biệt ở Sông Ngàn Linga phải nói đến là cách xắp xếp chính xác từng kít cỡ, từng độ hở chính xác vô cùng. Chúng ta phải công nhận trình độ điêu khắc của người xưa điêu luyện đến mức như thế nào.

Đến sông Ngàn Linga khám phá sự hoang dã
Để đến đây thì nhiều người thường chọn tour ngắn ngày, kèm theo hướng dẫn viên để tìm hiểu chi tiết về khu rừng nguyên sinh, tìm hiểu về lịch sử văn hóa mà ông cha họ tạo ra Sông Ngàn Linga ngày nay. Đặc biệt khi tới đây bạn cần trải nghiệm xe Tuk Tuk vì loại xe này sẽ mang cho du khách nhiều cảm giác mạnh, đồng thời giúp bạn khám phá thiên nhiên, hít thở không khí trong lành.

Hiện nay các tour du lịch Campuchia ở Việt Nam chưa có hành trình nào đến Sông Ngàn Linga nên bạn chỉ có thể tự khám phá hoặc cùng gia đình hay tập thể tổ chức đi chứ khách lẻ ghép đoàn chi phí sẽ tăng cao. Hãy liên hệ cho chúng tôi được được tư vấn lịch trình phù hợp nhất nhé!