Trung tâm mua sắm Central Market ở Campuchia

Mua sắm là hoạt động không thể thiếu trong chuyến du lịch. Đến với du lịch Campuchia cũng vậy, có rất nhiều nơi để du khách thỏa mãn đam mê mua sắm, một trong đó là Central Market.

Giới thiệu Central Market
Chợ trung tâm Central Market có lối kiến trúc độc đáo, phần mái có hình vòm do một kiến trúc sư người Pháp thiết kế vào năm 1935 – và hiện nay nó là ngôi chợ lớn nhất tại Phnompenh.

Trung tâm mua sắm Central MacrKet ở Campuchia

Central Market là điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua khi tới Phnom Penh – Campuchia. Hàng hóa cực kì đa dạng, được bày bán ngổn ngang như : vàng, bạc, quần áo, khăn krama, đồ cổ… Vừa qua cổng chợ, trước mắt bạn sẽ là các gian hàng bán dầu nước, dầu cù là của Thái Lan, Campuchia, Indonesia sản xuất… nhưng do người Việt bán. Dọc hai bên chợ là các giang hàng quần áo xuất khẩu.

Với diện tích rộng lớn, cùng với các mặt hàng phong phú bạn có thể dễ dàng khám phá về cảnh sinh hoạt chợ của người dân địa phương cũng như các mặt hàng được bày bán tại đây.

Mua gì tại Central Market?
Bạn có thể mua cho mình các món đồ trang sức bằng bạc, vàng, đồng xu cổ, giày dép, áo quần; các sản phẩm lụa…Ngoài ra bạn có thể mua khăn rằn làm quà hoặc để che nắng bởi vì Campuchia rất nóng và nắng rát. Ngoài ra, nhiều người cũng chọn mua dầu gió của gia đình người Việt ở cổng phía Đông để làm quà.

Trung tâm mua sắm Central MacrKet ở Campuchia

Nhưng có lẽ sản phẩm mà nhiều người tìm mua nhất vẫn là những sản phẩm điện tử như: máy nghe nhạc, điện thoại di động, máy chụp ảnh… sản phẩm ở đây chất lượng tốt và giá cả rẻ hơn so với Việt Nam từ 30 – 50%.
Hầu như tháng nào các cửa hàng cũng có chương trình giảm giá để thu hút du khách. Không sai khi người ta gọi Central market là thiên đường dành cho các bà nội trợ với đầy đủ sản phẩm từ gạo, khoai mì, mắm cá, các loại cá khô,… cho đến những bình rượu thơm phức.

Ngoài ra, trong chợ còn có tiệm bán chè với hàng rất nhiều loại từ chè đậu Việt Nam đến các món bí đỏ hầm hay chè thốt nốt nước cốt dừa đặc trưng của đất nước này.
Nếu đến Campuchia du lịch, bạn hãy cùng Anz Travel ghé qua chợ trung tâm Phnom Penh và mua cho mình những món đồ ưng ý để làm quà bạn nhé!